นิทานรัก Secrets

ในวันงาน หญิงสาวแต่ละคนแข่งกันแต่งตัวเพื่อให้เจ้าชายสนใจ แต่เจ้าชายไม่สนใครเลย ได้แต่มองหาผู้หญิงที่ใส่ชุดสุดพิเศษซึ่งพ่อมดหลวงได้บอกเอาไว้ ชุดสุดพิเศษนั้นมีสีเขียวน่าเกลียดเหมือนหนอน  เป็นชุดที่ใช้ลองใจคน เจ้าชายพยายามมองหา แต่หาไม่เจอ เพราะสาวน้อยไปนั่งหลบมุมจนหลับ ครั้นเมื่อเจ้าชายเดินไปพบ ชุดหนอนก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นดักแด้ แล้วสักพัก ดักแด้ก็ปริออก พร้อม ๆ กับการก้าวออกมาของสาวน้อยที่ใส่ชุดสวยจนทุกคนตะลึง เจ้าชายเลือกแต่งงานกับสาวน้อย เพราะคู่ครองของพระองค์ต้องเป็นคนใจดี จึงจะดูแลประชาชนได้ดี ผู้หญิงที่เหลือจึงได้แต่

 เธอได้แต่คิดว่าพี่ชายอาจมีงานยุ่งทำให้ต้องทำงานมากกว่า เดิมและเหนื่อยจนไม่มีแรงกินข้าว

เจ้าชายหมีถักตัวเล็กจึงมาช้า เมื่อเจ้าชายรู้ว่าเจ้าหญิงอยู่ในอันตราย พระองค์จึงใช้มือข้างหนึ่งจับกิ่งไม้เหนือหุบเหว แล้วใช้มืออีกข้างปลดไหมพรมที่ตัว เพื่อหย่อนไหมพรมให้เจ้าหญิงเกาะขึ้นมา

นิทานปรับพฤติกรรมเด็ก เหมียวเหมียวกับโฮ่งโฮ่ง

แต่แล้วก็มีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เพราะในเช้าวันหนึ่ง มีกองทหารหลายร้อยนายเดินทางมายังบ้านของชายหนุ่ม หัวหน้าของเหล่าทหารแจ้งให้ชายหนุ่มทราบว่า หญิงสาวที่ชายหนุ่มช่วยไว้นั้น แท้จริงแล้วก็คือเจ้าหญิงซึ่งเป็นพระธิดาสุดที่รักขององค์พระราชา ชายหนุ่มทั้งตกใจและเสียใจมาก เพราะด้วยฐานะที่ต่ำต้อยของเขา website มันคงเป็นไปไม่ได้แน่ ๆ ที่เขาจะมีโอกาสได้แต่งงานกับเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

นิทานสอนใจนิทานสั้นนิทานอีสปนิทานเด็ก

นิทานสั้น ๆ พร้อมภาพประกอบ แม่ฟังอยู่นะ

ในขณะที่ลูกกวาดกำลังตกอยู่ในภวังค์   ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของปราสาทก็เดินตรงเข้ามาหาหญิงสาว แล้วเฉลยความจริงว่าเขาเป็นหนึ่งในเพื่อนเก่าที่เคยล้อมวงเล่านิทานกับเธอสมัยที่ทุกคนยังเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ    ชายหนุ่มสารภาพต่อไปว่า หลังจากที่ลูกกวาดจากทุกคนไปได้ไม่นาน  เขาก็เริ่มตระหนักว่าเขามิอาจที่จะอยู่โดยปราศจากเด็กผู้หญิงที่ชื่อว่าลูกกวาดได้   เขานั่งร้องไห้อยู่ที่ชายหาดจนน้ำตาเหือดแห้ง  และแล้ว…ท้องทะเลก็เห็นใจเขา  เพราะมีเกลียวคลื่นลูกใหญ่พัดพาขวดแก้วใบหนึ่งมาเกยที่หาดทรายใกล้ ๆ กับที่ ๆ เขานั่งอยู่  ซึ่งหลังจากที่เขาเปิดขวดและคลี่กระดาษในขวดออกดู  เขาก็รู้ว่าเขายังมีโอกาสที่จะได้พบกับเด็กผู้หญิงที่เขาหลงรักอีกครั้ง    

นิทานวันอาทิตย์ แม่ไก่กับเจ้าจระเข้

นิทานก่อนนอน นิทานก่อนนอนสั้น ๆ การเดินทางของความสุข

หรือถ้าอยากดูเป็นคลิปก็ดูได้เลยครับ

นิทานก่อนนอนไทยพื้นบ้าน เจ้าชายในแดนธรรม

นิทานก่อนนอนความรัก ปาฏิหาริย์กระต่ายผีเสื้อ

จนกระทั่งวันหนึ่ง ชายหนุ่มก็ตัดสินใจทำสิ่งที่เขาไม่เคยกล้าทำ นั่นคือ การใช้ความพยายามเพื่อไปพบหญิงสาวให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *